Dầu súc là gì, súc miệng bằng dầu dừa hiệu quả ra sao ?

Dầu súc là gì, súc miệng bằng dầu dừa hiệu quả ra sao ?

suc mieng bang dau dua

Dùng dầu súc miệng là phương pháp khá phổ biến để làm sạch răng miệng và vi khuẩn có hại. Việc dùng dầu súc đã có từ hàng ngàn năm trước và mang lại lợi ích rất lớn, đặc biệt là dầu dừa. Ngày nay súc miệng bằng dầu dừa được sử dụng mọi lúc tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Vậy bạn có thể tự hỏi, chính xác là dầu súc là gì?

Súc miệng bằng dầu dừa

Súc miệng bằng dầu dừa hiệu quả 

Dầu súc là nhai dầu và súc dầu qua lại giữa hai hàm răng của bạn. Người ta thường dùng là dầu mè, dầu ô liu hoặc dầu dừa, Những lợi ích sức khỏe của dầu súc thực sự có thể giúp chữa bệnh và làm lành vết thương ở miệng.

Việc súc dầu đã được chứng minh giúp chữa lành chảy máu nướu răng. Hơn nữa nó có thể làm trắng răng một cách tự nhiên, tăng cường cơ hàm, và tổng thể làm sạch miệng của bạn. Thậm chí hỗ trợ giảm cân cho một số người.

Một nha sĩ thực sự nổi tiếng đã nói rằng, việc súc miệng bằng dầu dừa thật sự tốt cho răng miệng từ tất cả các nghiên cứu y học. Vì sức khỏe của răng miệng tương quan với sức khỏe của cơ thể của bạn.

Bạn biết đấy, chỉ bằng cách cải thiện sức khỏe răng miệng của mình, bạn thực sự có thể cải thiện sức khỏe của toàn bộ cơ thể của bạn (răng khỏe thì cũng góp phần làm cơ thể khỏe mạnh đúng không nào). Trong thực tế, bệnh nha chu, viêm lợi hoặc vi khuẩn có hại tích tụ trong miệng của bạn là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Việc súc miệng bằng dầu dừa rất quan trọng phải không nào, điều này không chỉ làm sạch miệng mà còn giúp răng trắng, khỏe, hơi thở thơm mát tự nhiên.

Dùng dầu dừa làm dầu súc có tốt hơn các loại dầu khác ?

Dầu dừa có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn rất mạnh nên nó sẽ giết chết bất kỳ vi khuẩn xấu nào trong miệng của bạn, giúp miệng sạch và hơi thở thơm nát.

Đồng thời dầu dừa cũng hỗ trợ tăng trưởng các vi khuẩn có lợi, làm lành vết thương, cung cấp các vitamin có ích cho miệng của bạn.

Vậy súc miệng bằng dầu dừa như thế nào ?

Dùng dầu dừa súc miệng

Súc miệng bằng dầu dừa hằng ngày 

Bạn múc 2 muỗng cà phê dầu dừa và đưa vào trong miệng của mình. Bạn nhai dầu dừa và súc dầu qua lại ở giữa răng. Đừng súc quá mạnh vì bạn sẽ làm cho miệng của bạn bị đau. Súc dầu nhẹ nhàng giữa hai kẻ răng của bạn trong khoảng 10-20 phút.

Nghe có vẻ lâu nhưng nếu bạn vừa súc dầu vừa kết hợp làm điều gì đó thì thời gian sẽ trôi nhanh hơn. Thậm chí nếu bạn chỉ súc dầu có năm phút, thì vẫn rất có lợi lớn cho sức khỏe răng miệng.

Sau đó, bạn sẽ nhổ dầu ra và súc miệng lại với nước, chỉ cần 15 đến 30 giây thôi. Cuối cùng, bạn sẽ đánh răng như bình thường

Hãy súc miệng bằng dầu dừa ngay cả khi bạn chỉ có năm phút, lý tưởng thì 10-20 phút,  bạn sẽ cảm thấy rất  miệng rất sạch sẽ. Việc súc dầu là việc bạn giết chết các vi khuẩn xấu,  làm trắng răng của mình và nhận lấy hơi thở tươi mát khi thực hiện xong.

Ngoài ra bạn có thể tăng cường lợi ích của việc súc miệng bằng dầu dừa bằng cách cho vào khoảng năm giọt tinh dầu khác. Bạn có thể dùng tinh dầu trầm hương để giúp hỗ trợ miễn dịch tốt hơn, hoặc thêm tinh dầu hoa oải hương giúp nướu của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra cũng có thể thêm vào dầu cây trà, đinh hương hoặc quế, điều này thực sự có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn xấu.

Nhưng chỉ đơn giản chỉ là dùng dầu dừa, lần đầu tiên hãy súc miệng hai tuần liên tiếp mỗi ngày và sau đó những tuần tiếp theo thì hai lần một tuần. Nếu bạn làm điều đó thường xuyên thì răng miệng của bạn sẽ được bảo vệ một cách tự nhiên và hoàn hảo.

Xem thêm: công dụng của dầu dừa

Súc miệng bằng dầu dừa chỉ thật tốt khi đó là dầu dừa nguyên chất,  không tẩy màu, thêm hóa chất, pha hương liệu, dừa không bị hư. các bạn chú ý khi chọn mua dầu dừa thật tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình của mình nhé.

Mua dầu dừa nguyên chất  bé cười tại website của chúng tôi.

Điện thoại: 0934 007 207 – 0943 007 207

Hoặc nếu bạn không kiếm được cửa hàng nào thật sự tin tưởng để mua dầu dừa và có nhiều thời gian thì bạn có thể làm theo hướng dẫn để nấu dầu dừa tại nhà hết sức đơn giản nhưng an toàn cho bản thân, hơi cực 1 tý nhé.

Hướng dẫn nấu dầu dừa tại nhà đơn giản

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *