Dầu dừa màu vàng và dầu dừa màu trắng

Dầu dừa màu vàng và dầu dừa màu trắng

dau dua trang vang

Nhiều người tiêu dùng thường không biết tại sao có chổ bán dầu dừa có màu trắng trong, có nơi lại bán có màu vàng nhạt, có nơi lại có màu vàng rất đậm.

Tại sao dầu dừa lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy. Nguyên nhân là do cách thức chế biến dầu dừa ở từng nơi khác nhau, các phương thức chế biến ở các nơi khác nhau nên dầu dừa có màu sắc khác sau. Hôm nay dầu dừa bé cười sẽ giới thiệu cho khách hàng thắc mắc tại sao lại như thế.

Dầu dừa có màu vàng hoặc màu vàng đậm là do chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống  nhao-com-dua

Dầu dừa có màu vàng là do phương pháp chế biến thủ công của người dân ta thắng bằng lửa để chiết xuất tinh dầu dừa. Nguyên nhân khiến dầu dừa có màu vàng đậm là do thắng quá lửa, khiến cho dầu dừa có màu vàng như dầu ăn .

Phương pháp chế biến khá đơn giản.Bạn sử dụng cơm dừa già lấy nước cốt dừa, rồi sử dụng nhiệt để tách lấy tinh dầu dừa, Phương pháp này tìm thấy rất nhiều trên mạng. Tùy theo thời gian và chất lượng dừa già mà cho ra dầu dừa có tốt hay không.

Dầu dừa trắng là do chế biến theo có màu phương pháp ép lạnh

Nhiều người lầm tưởng dầu dừa có màu trắng là dầu dừa bị tẩy hóa chất, điều này không đúng. Dầu dừa có màu trắng nguyên nhân là do nó được sản xuất theo phương pháp ép lạnh.

Phương pháp chế biến này củng khá đơn giản. Bạn sử dụng dừa tươi (vì dừa tươi khi ép sẽ được nhiều nước hơn). Cơm dừa tươi được xoay nhuyễn và ép ra nước, lọc nước cốt dừa này cho hết cặn rồi để qua đêm cho lắng xuống, phần trong vắt phía trên là dầu dừa. Lợi dụng đặc tính của dầu dừa là đông đặc ở 25OC, Người ta bỏ vào ngăn mát khoảng 30’-1h để lớp dầu dừa đông đặc và múc ra.

Dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh cái nào tốt hơn

so sach dau dua ep lanh va thu cong 1

Hiện chưa có nghiên cứu chính thức nào đánh giá về 2 loại dầu dừa chế biến theo phương pháp trên. Nếu các bạn tìm kiếm trên mạng, thì kết quả không thực, đa phần là chê phương pháp này và đề cao phương pháp kia.

Phương pháp thủ công thường đa phần do các cơ sở nhỏ , người dân tự thực hiện. Còn phương pháp ép lạnh do các công ty, cơ sở lớn hơn thực hiện và shop có đánh giá thế này.

com dua kho

Từ ngàn xưa đến nay, người dân ta đã biến đến dầu dừa và sử dụng như thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp và hiệu quả của nó đã được minh chứng theo thời gian. Những vùng nhiệt đới mà người dân sử dụng dầu dừa nhiều, người dân ở đây rất khỏe mạnh và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch rất ít. Bọn họ đều sử dụng dầu dừa theo phương pháp thủ công, Dầu dừa này đã được kiểm chứng qua thời gian nên hiệu quả các bạn có thể yên tâm sử dụng .

Dầu dừa ép lạnh, nó giống như sản phẩm công nghiệp các công ty sản xuất đại trà với số lượng lớn , đây là hình thức sản xuất mới và hiệu quả sử dụng thì chỉ những người sử dụng mới biết. Nếu bạn tìm hiểu 1 video về phương pháp sản xuất ép lạnh, kết quả tìm kiếm sẽ khiến bạn mơ hồ về sản phẩm này.

Từ công đoạn mà shop liệt kê, các bạn cũng đánh giá được phần nào chất lượng của 2 loại dầu dừa để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Dầu dừa bé cười là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, trải qua đầy đủ các công đoạn, tỉ mỷ, chất lượng. Mang đến cho người dùng một sản phẩm tuyệt vời, các bạn có thể mua sản phẩm hoàn toàn bằng thủ công tại website :dầu dừa bé cười

Comments

comments

Share this post

Comments (2)

 • Trương đình tứ Reply

  tinh dầu dừa và dầu dừa khác nhau như thế nào bạn?

  07/03/2017 at 10:51
  • Admin
   Admin Reply

   Chào bạn

   Tinh dầu dừa chính là dầu dừa đó bạn, chẳng qua là do cách gọi thôi ạ

   07/03/2017 at 15:43

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *