Dầu dừa để được bao lâu

Dầu dừa để được bao lâu

dau dua be cuoi

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc dầu dừa để được bao lâu? Có người mua chai dầu dừa để được vài bữa đã hư, ngược lại có loại để đến vài năm mà chất lượng vẫn tốt. Vậy chính xác hạn sử dụng của dầu dừa là bao nhiêu lâu?

Dầu dừa để được bao lâu.

Dầu dừa để được bao lâu còn tùy thuộc vào loại dầu dừa mà bạn đang sử dụng, dầu dừa nguyên chất có 2 loại đó là dầu dừa nấu theo phương pháp nhiệt và dầu dừa ép lạnh.

Dầu dừa làm bằng phương pháp nhiệt do đã trải qua quá trình đun nấu, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn có khả năng làm hư dầu nên loại dầu dừa này để được rất lâu. Nếu bạn bảo quản trong điều kiện bình thường, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp…thì dầu dừa có thể giữ trong 2-3 năm. Còn nếu bảo quản trong tủ mát thì lên đến 3-4 năm thậm chí cả chục năm.

Dầu dừa ép lạnh là loại dầu dừa chiết xuất bằng phương pháp làm lạnh nước cốt dừa. Loại dầu dừa này do còn các loại vi khuẩn có thể gây hư dầu nên chỉ để được khoảng 5-7 ngày ở nhiệt độ bình thường, bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 3-6 tháng.

dau-dua-fb

Dầu dừa để được bao lâu

Bảo quản dầu dừa như thế nào.

Trong thời hạn sử dụng của dầu dừa, nếu bạn bảo quản đúng cách thì dầu dừa sẽ không bị hỏng. Để dầu dừa tránh ánh sáng mặt trời, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Dầu dừa để được bao lâu còn do cách bạn bảo quản nữa nha.

Lời khuyên là giữ vệ sinh sạch sẽ dầu dừa trong khi sử dụng, đừng để dầu dừa lẫn tạp chất hoặc nước sẽ khiến nó rất nhanh hỏng. Nên rữa sạch tay để lấy dầu dừa hoặc sử dụng muỗng để múc, có thể dùng loại chai dầu dừa có vòi để sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Tại sao có loại dầu dừa rất nhanh hỏng.

Dầu dừa để được bao lâu còn do cách làm ra loại dầu đó, bảo quản có đúng cách hay không. Dưới đây là một số trường hợp dầu dừa nhanh hỏng.

Dầu dừa nguyên chất ép lạnh rất nhanh hỏng nếu để ở nhiệt độ bình thường, các bạn mua loại dầu dừa này phải chú ý nhé. Còn dầu dừa nấu theo phương pháp nhiệt thì để được rất lâu.

Ngoài ra dầu dừa nhanh hỏng có thể là loại dầu dừa kém chất lượng, tẩy màu, thêm hóa chất, không nguyên chất… loại dầu này rất có hại cho sức khỏe của người sử dụng, mọi người cần cẩn thận nếu không mua muốn mua phải loại dầu dừa bẩn này.

Loại dầu dừa kém chất lượng phổ biến nhất là loại dầu sử dụng những quả dừa hư để nấu, giá thành dừa hư chỉ bằng 1/3-1/5 dừa bình thường. Dầu dừa này thường được một số nơi bán chỉ dẫn là dùng trong nấu ăn, tránh dùng cho da và tất nhiên hạn sử dụng cũng rất thấp.

Bây giờ bạn đả biết dầu dừa để được bao lâu rồi phải không nào. Nếu có thời gian và chịu khó thì tốt nhất bạn hãy tự nấu dầu dừa, cách làm dầu dừa rất đơn giản, dễ dàng. Dầu dừa mà bạn làm ra đảm bảo về chất lượng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, không lo dị ứng hay ảnh hưởng tới sức khỏe

Xem thêm: Cách làm dầu dừa tại nhà.

Đối với những bạn bận bịu trong công việc hoặc thấy mất công chỉ để làm ra 100ml dầu dừa thì đi mua là lựa chọn tốt hơn. Hãy lựa chọn cửa hàng mà bạn thật sự tin tưởng để mua dầu dừa nhằm đảm bảo sức khỏe và lợi ích của chính bạn.

Mua dầu dừa nguyên chất tại website của chúng tôi.

Dầu dừa bé cười, nơi mua dầu dừa uy tín và chất lượng. 1 sản phẩm của Be Cuoi Group.

 

 

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *